Home » » Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn - dịch vụ vệ sinh công nghiệp hà nội

Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn - dịch vụ vệ sinh công nghiệp hà nội

Written By Unknown on Saturday, April 13, 2013 | 11:56 AM

Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn . Mẹo phân biệt thực phẩm sạch, hướng dẫn nhận biết thực phẩm bẩn, làm thế nào phân biệt thực phẩn bẩn


Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn - dịch vụ vệ sinh công nghiệp hà nội
1. Nhận biết thịt heo có chứa chất tăng trọng
Thịt có màu nhạt hơn, sớ thịt nhão hơn thịt heo bình thường. Khi ngón tay nhấn vào thịt sẽ cho thấy độ đàn hồi rất yếu. Bởi đơn giản theo ông Phan Thế Đồng, khi heo phát triển nhanh quá sẽ cho cấu trúc thịt lỏng lẻo với độ cứng và độ dai rất thấp. Lớp mỡ liên kết giữa thịt và da rất mỏng, thường dưới 2 cm.

2. Phân biệt thịt heo ướp hàn the
Loại thịt này có màu hồng bầm, dùng tay ấn vào sẽ không thấy độ đàn hồi và độ hít. Thậm chí, đối với thịt cũ quá đôi khi nhấn vào thấy có cả nước tươm ra do được bơm nước và ướp hóa chất nhiều.

3. Phân biệt thịt heo bị nhiễm giun sán
Thịt có những đốm nhỏ hình hạt gạo, màu trắng đục. Và đó cũng chính là những ấu trùng sán.

5. Phân biệt thịt heo bị bệnh
Nếu heo bị bệnh sốt xuất huyết thì sẽ rất dễ phát hiện bằng cách nhìn vào dưới da thấy có rất nhiều chấm đỏ như những nốt ruồi son. Heo mắc bệnh thường rất khó thấm nước màu. Dù nước màu có màu vàng nhưng ướp vào thịt vẫn cứ thành màu xam xám, mỡ cũng không còn giòn.

6. Phân biệt mực tẩm hóa chất
Là loại mực khi nhìn vào ta thấy râu mực cứng, dựng đứng lên. Rất nhiều người nhầm lẫn ở chi tiết này, cứ ngỡ mực tươi mới dựng đứng râu nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Với những ai muốn ăn râu mực cũng nên mua cả con, vì đa phần hình thức bán râu và thân riêng đều là loại mực không còn tươi.

7. Phân biệt gà bệnh
Dùng tay bóp nhẹ mũi gà, nếu thấy dịch chảy ra có màu xanh thì đích thị là gà bệnh.

8. Phân biệt gà ngâm phẩm màu
Rất dễ nhận biết, dùng tay vuốt gà sẽ thấy dính màu vào tay.

9. Phân biệt Chân gà tẩy trắng
Chân gà được ngâm hóa chất tẩy trắng sẽ có biểu hiện vừa trắng đẹp lại vừa rất to, có khi to đến bằng 4 ngón tay.

10. Nhận biêt Cá tẩm phân urê
Với loại này, nếu chỉ nhìn vào mang cá, người mua sẽ bị đánh lừa ngay vì mang vẫn đỏ. Người mua cần nhìn vào hai cục hạch nhỏ hai bên mang cá. Nếu hai cục hạch nhỏ có màu bầm đen thì chắc chắn không thể là cá tươi. Xem mật cũng thấy rõ, mật sẽ có màu tím tím. Nhìn vào hai đặc điểm này người mua cũng đỡ bị lừa trong trường hợp người bán chích thuốc vào mang hay lấy màu quét lên mang cho đỏ.

11. Nhận biết Thịt bò bơm nước
Người bán hay bơm nước cho tăng trọng lượng. Người mua có thể nhận diện bằng cách ấn tay vào, nếu thấy nước tươm ra thì đó đích thị là thịt đã bị bơm nước.

12. Thịt bò cũ, không còn tươi
Cắt vào miếng thịt sẽ không thấy máu tứa ra.

13. Tôm tẩm ướp hóa chất
Bạn sẽ thấy mình tôm rất tươi, cứng nhưng chân đã ngả màu vàng. Nếu cắt con tôm làm đôi bạn sẽ thấy vết cắt xù xì chứ không trơn láng. Nếu muốn mua tôm tươi người mua nên chọn tôm còn sống.
Nguồn : internet
Tags: vệ sinh công nghiệp hà nội, dịch vụ vệ sinh hà nộibình sịt kéo dài quan hệ
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !