Làm sao chế biến món " cá khô" hết mặn - dịch vụ vệ sinh hà nội, mẹo chế biến món cá khô ngon, hướng dẫn chế biến món cá khô ngon, làm thế nào để cá khô hết mặn
Có nhiều phương pháp để làm cá khô hết mặn, dưới đây là 3 cách trong số đó
1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học.
Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.
2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể.
3. Khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị chua chua của chanh, ngọt ngọt của đường, bùi bùi của thịt cá khô
Đọc thêm:
Cách làm sạch lò vi sóng
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội
Cách làm sạch tủ lạnh
Vệ sinh trọn gói
Home »
mẹo vặt vệ sinh
» Làm sao chế biến món " cá khô" hết mặn - dịch vụ vệ sinh hà nội
Làm sao chế biến món " cá khô" hết mặn - dịch vụ vệ sinh hà nội
Written By t on Wednesday, April 24, 2013 | 2:54 PM
Labels:
mẹo vặt vệ sinh
0 comments:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !